Danh mục
Sản phẩm đang bán chạy

Món bánh 3 tầng với CHUỐI

  31/05/2017

Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức làm bánh ngọt đơn giản và nhanh chóng chỉ với vài chỉ dẫn dễ dàng thì món bánh chuối “ma thuật” mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây là một sự lựa chọn hoàn hảo cho niềm yêu thích của bạn.

Tuy nhiên thông thường thì món bánh ngọt với chuối thì không có gì gọi là “ma thuật” cả. Khi bạn trộn trứng, đường, bột mì, bơ sữa...và đặt bánh vào trong lò nướng, lúc đó tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm “ma thuật” bắt đầu !  

Trong khi nướng, hỗn hợp bột mà bạn đưa vào sẽ tự động tách thành 3 lớp, đúng rồi đó, ma thuật ở chỗ bạn đưa vào một “mớ nguyên liệu” và nhận được một loại bánh mà có 3 tầng bánh. Quá “ảo diệu” phải không nào?

Nào hãy đến với cách làm món bánh chuối siêu dễ thương này thôi:

Bước 1: đầu tiên hãy bắt đầu với những quả trứng. Bạn cần tách cẩn thận lòng trắng và đảm bảo không có chút lòng đỏ nào rơi vào lòng trắng. Sau đó đánh lòng trắng thật đều cho đến bông mịn. Cho đường vào và đánh đều. Khi vào lò nướng, lòng trắng trứng sẽ đẩy lên trên bề mặt của bột tạo nên lớp mịn trắng trên cùng của bánh.

Bước 2: Trộn bột làm bánh thật nhuyễn với nước

Bước 3: Trộn bơ và khoảng 15ml nước sao cho bơ tan hết

Bước 4: Chuối nghiền nhỏ với bơ tan. Ngoáy đều sao cho đều tay. Đổ lần lượt sữa tươi và tinh dầu vanilla vào trộn đều tiếp.

Đổ tất cả vào bột đã trộn trước đó, trộn đều.

Bước 5: Cán bột mỏng rót lòng trắng trứng đánh ở trên vào. Lưu ý là rót từ từ từng chút một, cứ rót sao cho lòng trắng trứng ngấm dần vào bột. Bột cần cán thật mỏng !

Bước 6: Đổ bột vào khay nướng bánh hoặc chảo nướng. Cho vào lò nướng khoảng 40-60 phút tùy thuộc vào lò nướng hoặc loại khay nhưng nên kiểm tra sau 45 phút, nếu thấy bánh chuyển màu nâu nhanh chóng trước 45 phút thì có thể che bánh bằng giấy bạc

Lò nướng Hoàng Tùng tự hào đem đến chất lượng tốt nhất cho món bánh của bạn

Bước 7: Lấy bánh ra và để nguội, sau đó rắc đường bột xung quanh bánh, ngay cả khi nguội bánh cũng không đông cứng vì có lớp trứng ở giữa. Giờ thì thưởng thức thôi nào !

Nguyên liệu:

+ 100 gram bơ cứng

+ 450ml sữa ấm

+ 4-5 quả trứng tách lòng trắng riêng

+ 150 gram đường bột

+ 50 gram đường nâu nhạt

+ 2 quả chuối cỡ vừa nghiền nhỏ

+ 150 gram bột làm bánh

+ 15 ml tinh dầu vanilla

(theo pinterest)

Món bánh 3 tầng với chuối hi vọng sẽ đem lại niềm vui cho bạn và gia đình ngày cuối tuần hoặc góp vui vào những bữa tiệc nhỏ của bạn với bạn bè. Chúc bạn thành công trong cuộc sống. Xin cám ơn !

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả