Danh mục
Sản phẩm đang bán chạy

Mẹo giữ thực phẩm tươi ngon lâu hơn !

  14/07/2017

Tất cả mọi người đều luôn muốn ăn những thực phẩm tươi ngon để có lợi cho sức khỏe của họ và gia đình, nhưng không phải ai cũng có thời gian để đi chợ hay đến siêu thị mỗi ngày. Việc bảo quản là lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh là cần thiết hơn bao giờ hết.

1. Bảo quản sữa trong nhiều ngày

Nếu bạn mới mua sữa và không dùng hết được ngay . Đừng lo lắng, sữa sẽ không hỏng quá nhanh nếu bạn trữ đông. Sữa tươi có thể để đông lạnh từ 4-6 tuần.

2. Đóng trứng trong khay đá

Đôi khi chúng ta không sử dụng hết  trứng khi trứng còn tươi, hoặc chúng ta chỉ sử dụng phần lòng trắng mà muốn cất phần lòng đỏ đi. Đừng lo, trứng cũng có thể trữ đông. Đổ trứng vào khay làm đá, thêm chút muối hoặc đường. Sau đó bạn chỉ cần lấy ra khi muốn sử dụng.

3. Bọc rau trong giấy ăn

Xà lách sẽ vẫn tươi ngon trong một tuần nếu bạn quấn nó trong một chiếc khăn giấy trước khi cho vào tủ lạnh. Độ ẩm sẽ ngấm vào khăn giấy và không để cho lá khô héo

4. Táo có thể trữ trong tủ lạnh nhiều tháng

Táo thường tươi ngon lâu hơn các loại trái cây khác, nhưng bạn có biết rằng chúng có thể giữ lại tất cả hương vị trong một thời gian rất dài khi trữ trong tủ lạnh? Điều duy nhất cần ghi nhớ là bạn không nên để chúng chạm vào nhau vì có thể giảm thời gian bảo quản. Thay vào đó ,bạn có thể quấn mỗi quả trong một tờ giấy riêng.

5. Cất cà rốt ở trong thùng cát

Những người nông dân khuyên bạn nên giữ cà rốt trong cát vì cát làm giảm bốc hơi nước và chậm sự thối rữa

6. Hành tươi sẽ giữ lâu hơn nếu để vào trong nước

Hành lá có thể tươi lâu hơn nếu bạn cắm vào trong chiếc bình chứa đầy nước. Cắt phần hành lá phía trên để sử dụng, còn lại chúng sẽ vẫn tiếp tục phát triển.

7. Các loại rau xanh tươi lâu hơn trong bình thủy tinh

Ít ai ngờ rau xanh tươi lâu nhất khi đặt trong bình thủy tinh. Hành, tỏi, rau mùi tây...sẽ giữ được hương vị của nó trong một tháng khi được lưu trữ thế này.  Các loại rau xanh khác sẽ chậm hư hỏng, biến chất, mất mùi vị.

8. Đựng mật ong trong bình thủy tinh

Mật ong có thể giữ lại những tính chất hữu ích trong nhiều năm nhưng quan trọng là phải cất giữ đúng cách. Bình đựng tốt nhất là bình thủy tinh màu đen với nắp đậy thật chặt. Bình làm bằng kim laoij, sứ,...sẽ làm mật ong nhanh chóng bị oxy hóa.

Nguồn:  eva.vn

 

Chắc hẳn bài viết đã mang lại cho bạn thêm một chút biện pháp để bảo quản thực phẩm đúng không? Chúng tôi luôn mong muốn đem lại những sản phẩm cũng như kiến thức hữu ích nhất cho bạn. Hi vọng bạn sẽ liên hệ với chúng tôi nếu có cơ hội. Xin cảm ơn !

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả