Danh mục
Sản phẩm đang bán chạy

7 lưu ý khi sử dụng tủ trữ đông

  29/05/2017

Mùa hè thì nhu cầu bảo quản thực phẩm của các cửa hàng, tạp hóa hay khách sạn ngày càng tăng cao,  và hầu hết ai cũng chọn những chiếc tủ đông phù hợp nhất cho riêng mình. Nhưng muốn giữ thực phẩm được lâu hơn hay sử dụng tủ hiệu quả cũng như giữ tuổi thọ của tủ được bền thì không phải ai cũng biết. Những chú ý sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn:

1. Mức độ nhiệt độ của tủ phải phù hợp

Đây có thể là điều mà mọi người rất hay quên và thắc mắc tại sao? Sử dụng mức nhiệt không phù hợp sẽ khiến cho thực phẩm nhanh hỏng, tốn điện năng, nếu trong thời gian dài thì hiệu suất của tủ có thể giảm đi rõ rệt.

Ví dụ khi thực phẩm trong tủ ít thì ta không nên bật nhiệt độ tủ ở mức lạnh cao nhất bởi khi đó nhiệt độ tủ sẽ bị thất thoát ra ngoài nhất là khi mở tủ, sau đó tủ lại phải hoạt động hết công suất để bù lại lượng nhiệt thất thoát gây tốn kém về điện năng tiêu thụ. Ngược lại, thực phẩm nhiều mà đặt mưc nhiệt thấp thì đồ ăn sẽ hỏng mà nhiệt độ lại không đủ, tủ cũng nhanh hỏng.

2. Thực phẩm lưu trữ đúng dung tích của tủ

Mỗi loại tủ đều có dung tích chứa nhất định, vì vậy bạn phải sắp xếp sao cho tủ lưu trữ với số lượng thực phẩm phù hợp nhất. Nếu quá nhiều thực phẩm, đồ ăn sẽ bị nén chặt lại, không có khoảng trống cho nhiệt độ lưu thông trong tủ nên thực phẩm cũng nhanh hỏng. Nếu lặp lại nhiều lần thì khiến hiệu suất làm việc của tủ giảm xuống và hỏng bất cứ lúc nào.

3. Thực phẩm đã chế biến hoặc có muối mặn cần đóng nắp

Với những thực phẩm đã chế biến và có muối mặn cho vào tủ mà không đóng nắp sẽ làm cho thực phẩm thiu nhanh hơn đồng thời hơi muối bay hơi sẽ ăn mòn tủ đông nhanh chóng. Hãy bọc thực phẩm đã qua chế biến, nhất là những món mặn thật lỹ trước khi cho vào tủ lưu trữ là tốt nhất.

4. Thực phẩm sống và chín nên được để tách biệt

Khi bảo quản thực phẩm sống và chín lẫn nhau thường gây ra những hiện tượng vi khuẩn lây lan chéo, nhiễm khuẩn chéo và mùi. Điều này dẫn tới những ca ngộ độc mà không hề biết do việc bảo quản thực phẩm sống chín lẫn lộn. Hãy tạo ra những ngăn riêng biệt để đựng thực phẩm sống và chín bạn nhé !

5. Tránh mở tủ liên tục

Tại sao mọi người hay khuyến cáo sử dụng tủ dông lạnh hay bất cứ thiết bị điện lạnh nào khác đều không được mở tủ liên tục quá nhiều lần? Bởi khi bạn mở tủ thì là sẽ có lượng nhiệt độ đáng kể thất thoát ra ngoài môi trường rất nhanh vì vậy mà khi bạn mở nhiều lần thì tủ sẽ không có thời gian để bù lại lượng nhiệt đã mất khiến chúng luôn trong tình trạng quá tải và có thể gây ra hiện tượng tủ không lạnh. Chính vì vậy bạn nên hạn chế mở tủ liên tục để có độ bền tủ tốt nhất.

6. Vệ sinh tủ thường xuyên

Tủ đông rất cần vệ sinh thường xuyên, nhất là loại bỏ tuyết bên trong tủ. Lớp tuyết càng dày có thể sẽ che lấp đi lỗ quạt thổi nhiệt lạnh vào tủ khiến khả năng làm lạnh giảm đi. Thêm nữa, tủ càng bẩn thì vi khuẩn càng phát triển mạnh, khiến nhiệt độ lạnh không còn ngăn được vi khuẩn nữa làm thưc phẩm nhanh hỏng và hiệu suất tủ giảm đi đáng kể. Vì thế hãy vệ sinh tủ, đây là một phẩn của việc bảo dưỡng tủ giúp cho độ bền đẹp của tủ lâu hơn nhiều.

7. Đặt tủ ở vị trí hợp lý

Vị trí đặt tủ cũng quyết định hiệu quả làm việc của tủ. Nếu bạn đặt ở nơi ẩm ướt hay gần những nơi có nhiệt độ cao sẽ khiến tủ hấp thụ những hơi nóng và làm dàn lạnh hoạt động mạnh hơn gây tốn kém điện năng tiêu thụ. Hãy đặt tủ ở nơi thoáng mát, khô ráo và cách tường 10-20cm là tốt nhất để đảm bảo mặt sau tủ thông thoáng.

                                                                                                                          (st)

Với những chú ý trên, chúng tôi hi vọng đem đến cho bạn những hiểu biết hơn khi sử dụng tủ trữ đông cũng như các loại tủ mát khác. Nếu có bất cứ thắc mắc và nhu cầu về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.  Xin chân thành cám ơn !

 

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả